Tin tức -Sự kiện

Tổ chức khai mạc và giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa 2022

Ngày đăng: 07/08/2023 -21:46:01 PM

Sáng ngày 07/8/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc và giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) cho sinh viên khóa 2022 của Nhà trường.
Đến dự buổi khai mạc về phía Trường Sĩ quan Thông tin có đại tá Nguyễn Danh Khoa- Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, đại diện phòng Đào tạo, các khoa và giảng viên giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của Trường Sĩ quan Thông tin; về phía Trường CĐSP Trung ương Nha Trang có thầy Nguyễn Trung Triều - Hiệu trưởng, cô Đinh Hiền Minh - Phó Hiệu trưởng, đại diện phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học và Hợp tác Quốc tế, phòng Công tác sinh viên, các khoa cùng 289 sinh viên khóa 2022 tham gia khóa học.
Phát biểu khai mạc, đại tá Nguyễn Danh Khoa - Phó Hiệu trưởng kiêm Phó giám đốc trung tâm GDQPAN Trường Sĩ quan Thông tin phổ biến các nội dung học tập, đồng thời nhấn mạnh vị trí, vai trò của môn học GDQPAN đối với việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, Thầy Nguyễn Trung Triều - Hiệu trưởng Nhà trường căn dặn sinh viên nỗ lực học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần phần xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.
Sinh viên Lê Hải Lý - lớp M27E  đại diện cho 289 sinh viên khóa 2022 tham gia khóa học phát biểu và hứa sẽ đem hết tinh thần trách nhiệm, xây dựng quyết tâm cao, đoàn kết, kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học.
Sau lễ khai mạc, sinh viên bắt đầu học tập chính thức. Khóa học diễn ra trong 3 tuần (từ 07/8/2023-25/8/2023), bao gồm các nội dung lý thuyết và thực hành. Kết thúc khóa học, các sinh viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và An ninh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.
Một số hình ảnh của buổi khai mạc
Toàn cảnh buổi khai mạc
sptwnt
Đại tá Nguyễn Danh Khoa, Phó Hiệu trưởng kiêm Phó giám đốc trung tâm GDQP AN Trường Sĩ quan Thông tin phát biểu khai mạc
sptwnt
Thầy Nguyễn Trung Triều, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang phát biểu
sptwnt
Đại diện cho giảng viên tham gia giảng dạy phát biểu.
sptwnt
SV Lê Hải Lý – Lớp M27E đại diện cho sinh viên tham gia khóa học phát biểu.
sptwnt
Tập thể Lãnh đạo, giảng viên Trường Sĩ quan Thông tin và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang chụp ảnh lưu niệm
Ảnh: Công Huân, Tuấn Anh

Đặng Quang Lộc