Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang đạt 2 giải xuất sắc Liên hoan “Chiến sĩ hát và hát về chiến sĩ” tỉnh Khánh Hòa lần thứ 28

Ngày đăng: 19/12/2019 -19:05:36 PM

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang được Ban tổ chức trao 2 giải xuất sắc trong Liên hoan “Chiến sĩ hát và hát về chiến sĩ” tỉnh Khánh Hòa lần thứ 28 diễn ra từ ngày 16 đến 18 tháng 12 năm 2019 tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang.

Tham gia liên hoan lần này có 13 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang, các trường đại học đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang.
Chương trình nghệ thuật của Trường được xây dựng xoay quanh chủ đề ca ngợi quê hương đất nước với 5 tiết mục, trong đó có 2 tiết mục đạt giải là:
1) Hợp xướng “Non sông ngàn năm gấm hoa” sáng tác Mai Kiên, lĩnh xướng thầy Văn Tuyên và cô Diệu Ái, thầy Văn Hảo chỉ huy;
2) Song ca “Thơ tình của núi” sáng tác An Thuyên do Văn Tuyên và Diệu Ái thể hiện.
Bằng sự cảm nhận của riêng mình, mỗi tác phẩm âm nhạc được các diễn viên thể hiện một cách trọn vẹn tình yêu quê hương đất nước trong trái tim mỗi người, niềm tự hào, rạng rỡ trên mỗi bước đường phát triển của đất nước với các hình ảnh chân thực, sống động và đậm chất văn hóa dân tộc. Chương trình đã đem đến cho Liên hoan một sắc màu tươi mới, trẻ trung, là điểm nhấn góp phần đáng kể vào thành công của liên hoan.
Liên hoan “Chiến sĩ hát và hát về chiến sĩ” tỉnh Khánh Hòa lần thứ 28 là dịp để thầy trò trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực âm nhạc, đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân./.
Một số hình ảnh của đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – Nha Trang tại Liên hoan
Song ca Thơ tình của núi tác giả An Thuyên, Văn Tuyên - Diệu Ái thể hiện.
Hợp xướng Non sông ngàn năm gấm vóc, tác giả Mai Kiên, Chỉ huy Văn Hảo, Lĩnh xướng Văn Tuyên - Diệu Ái  cùng dàn hợp xướng.
Đơn ca  Đất nước lời ru tác giả Văn Thành Nho, Huyền Trang biểu diễn
Múa Duyên dáng Việt Nam, dàn dựng Xuân Thi
Hợp ca Huyền thoại Việt Nam bay lên tác giả Tuấn Phương, toàn đội trình bày.
Đại diện đoàn nhận giải thưởng từ ban tổ chức.
Ảnh: Đức Anh

Chế Long Mỹ