Bồi dưỡng chuyên đề “Ứng dụng giáo dục STEAM trong xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non” cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán thị xã Ninh Hòa

Ngày đăng: 16/08/2024 -13:55:34 PM

Từ ngày 12 - 14/8/2024 Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Ứng dụng giáo dục STEAM trong xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non” cho gần 100 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán của Thị xã Ninh Hòa.

Tham gia bồi dưỡng chuyên đề là các báo cáo viên thuộc khoa Giáo dục Mầm non của Nhà trường gồm TS. Nguyễn Thị Bích Thủy, ThS. Phạm Thị Vân Anh cùng sự hỗ trợ của ThS. Phạm Quỳnh Hương và ThS. Nguyễn Thị Bích Nguyệt. Trong thời gian 3 ngày, các báo cáo viên đã trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non, kỹ năng xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động cho trẻ theo quy trình khám phá khoa học 5E và quy trình thiết kế kỹ thuật EDP, đặc biệt tập trung hướng dẫn cho học viên cách xác định mục tiêu với các thành tố S, T, E, A, M và xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động theo các quy trình khám phá tích cực trong giáo dục STEAM. Đồng thời còn hướng dẫn học viên cách tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non theo các quy trình 5E và EDP. Lớp học được tổ chức học tập theo các nhóm trên tinh thần hợp tác trao đổi, chia sẻ thông tin, sử dụng linh hoạt các phương pháp, biện pháp để vừa triển khai được các nội dung trọng tâm tới người học, vừa phát huy được tính tích cực, chủ động của tất cả các học viên.
Kết thúc khóa học, các học viên đánh giá nội dung bồi dưỡng rất thiết thực đối với xu thế ứng dụng giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non tại thị xã Ninh Hòa hiện nay, đồng thời phương pháp tổ chức lớp học của các báo cáo viên đến từ Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang thực sự mang lại hiệu quả cao và mong muốn tiếp tục được tham gia vào các khóa bồi dưỡng chuyên môn sâu về ứng dụng các phương pháp giáo dục quốc tế trong giáo dục mầm non để có thể thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của họ tại cơ sở giáo dục mầm non./.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn
Lãnh đạo, báo cáo viên và các học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc
Say sưa thực hành
Giới thiệu quy trình và sản phẩm hoạt động của nhóm