Tổ chức học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa 2023, ngành Giáo dục Mầm non

Ngày đăng: 05/08/2024 -15:45:52 PM

Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, đồng thời là nội dung trong chương trình đào tạo chính khóa của các trường Cao đẳng, Đại học. Môn học này giữ vai trò chủ chốt trong việc giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, góp phần giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng niềm tự hào, tự tôn dân tộc, sẵn sàng nhập ngũ và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.
Sáng ngày 05/8/2024 trường CĐSP Trung ương - Nha Trang phối hợp với Trung tâm GDQP&AN thuộc Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc Khóa huấn luyện GDQP&AN cho 268 sinh viên khóa 2023 ngành Giáo dục Mầm non.
Tham dự lễ khai mạc, về phía Trường Sĩ quan Thông tin có Đại tá TS.Đặng Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng Đào tạo cùng các giảng viên của Trung tâm GDQP&AN; về phía Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang có ThS.Đỗ Ánh Dương, trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính cùng với lãnh đạo các Phòng, Khoa và giáo viên chủ nhiệm khóa 2023.
Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá TS.Đặng Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng Đào tạo - Trường Sĩ quan Thông tin đã nhấn mạnh vị trí, vai trò của môn học GDQP&AN trong việc giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống hào hùng của dân tộc; đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, nếp sống chính quy, môi trường quân sự, để từ đó sinh viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đại diện Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang, ThS. Đỗ Ánh Dương, trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính đã căn dặn sinh viên khóa 2023 nỗ lực học tập và rèn luyện, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học.
Chương trình học gồm 2 phần lý thuyết và thực hành tại các cơ sở của Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang và Trung tâm GDQP&AN Trường Sĩ quan Thông tin. Sau lễ khai mạc, sinh viên bắt đầu học tập từ ngày 05/8/2024 - 24/8/2024.
Chúc các em sinh viên khóa 2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học./.
Một số hình ảnh tại buổi khai mạc
Toàn cảnh buổi khai mạc
Đại tá TS. Đặng Tiến Dũng khai mạc Khóa huấn luyện GDQP&AN
Đại diện giảng viên tham gia giảng dạy GDQP&AN phát biểu