Tin tức -Sự kiện

Tổ chức tiết dạy Hội thi Giảng viên dạy giỏi, năm học 2023-2024

Ngày đăng: 31/05/2024 -16:22:17 PM

Chiều ngày 30/5/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang tiếp tục tổ chức tiết dạy trong Hội thi Giảng viên dạy giỏi và Thao giảng theo kế hoạch số 434/KH-CĐSPTWNT ngày 07/9/2023 của Nhà trường do giảng viên Nguyễn Văn Chường - khoa Giáo dục Mầm non thực hiện trên sinh viên khóa 2022 (lớp M27E), tiết số 13/21 của bài “Một số tại nạn thương tích thường gặp ở trẻ” thuộc học phần “Phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non” trong chương trình đào tạo giáo viên mầm non trình độ cao đẳng.
Tiết thi Giảng viên dạy giỏi của giảng viên Nguyễn Văn Chường có sự tham dự của cô Đinh Hiền Minh - Phó Hiệu trưởng cùng Hội đồng giảng viên Nhà trường. Đây là tiết dạy thực hành thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực trên mô hình khi xử lý trẻ dưới 1 tuổi bị tai nạn dị vật đường thở được Hội đồng giảng viên đánh giá cao, ghi nhận sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị giáo án, phương tiện dạy học, tâm thế cho sinh viên cũng như việc tổ chức tiết dạy. Giảng viên đã thể hiện rõ năng lực chuyên môn, năng lực sư phạm trong việc làm mẫu và hướng dẫn sinh viên thực hành thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực trên mô hình khi xử lý trẻ dưới 1 tuổi bị tai nạn dị vật đường thở. 
Với phương pháp lựa chọn phù hợp, giảng viên  Nguyễn Văn Chường đã tạo được không khí tích cực, tự giác luyện tập của sinh viên lớp M27E trong giờ thực hành. Các em đã thực hiện được thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực trên mô hình, nhận xét được cách thực hiện thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực trên mô hình khi xử lý trẻ dưới 1 tuổi bị tai nạn dị vật đường thở của bạn trong các nhóm.
Hội thi Giảng viên dạy giỏi và Thao giảng là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực đối với công tác đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương -  Nha Trang, giúp giảng viên trau dồi kiến thức chuyên môn, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, rèn tác phong, nghiệp vụ sư phạm, đồng thời qua đó giảng viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.
 
Một số hình ảnh về tiết dạy
sptwnt
Giảng viên Nguyễn Văn Chường thực hiện làm mẫu thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực khi trẻ bị tai nạn dị vật đường thở trên mô hình
sptwnt
Đại diện sinh viên thực hành thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực khi trẻ bị tai nạn dị vật đường thở trên mô hình
sptwnt 
Các nhóm thực hành thủ thuật vỗ lưng - ấn ngực khi trẻ bị tai nạn dị vật đường thở trên mô hình 
sptwnt
Giảng viên Nguyễn Văn Chường chỉnh sửa kỹ thuật cho sinh viên 
sptwnt
Đại diện sinh viên nhận xét thao tác thực hành của sinh viên các nhóm

Phan Năm Thúy