Tin tức -Sự kiện

Thăm sinh viên khóa 2021 học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - trường Sĩ quan Thông tin

Ngày đăng: 22/08/2022 -20:37:49 PM

Sáng ngày 22/8/2022, đoàn cán bộ Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang gồm Lãnh đạo Trường, cán bộ quản lý các đơn vị, Đoàn thanh niên đã tới thăm sinh viên khóa 2021 đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh trường Sĩ quan Thông tin, xã Ninh Sim, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. 
Đoàn đã làm việc với lãnh đạo, cán bộ giảng dạy của Trung tâm, nghe báo cáo về tình hình huấn luyện và sinh hoạt của sinh viên, quan sát các em thực hành một số nội dung như tháo lắp súng, bắn súng…, đồng thời thăm quan cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt của sinh viên như phòng ở, bếp ăn, sân thể thao... 
Năm học 2022 - 2023, Trường có 380 sinh viên khóa 2021 tham gia học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh, chia làm hai đợt thực hành tại Trung tâm từ 15/8-31/8/2022. Trò chuyện với sinh viên, Đoàn nhận thấy rằng các em không những lĩnh hội được các kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh mà còn có sự trưởng thành hơn trong nhận thức, rèn được một số tác phong sống, nề nếp sinh hoạt theo chế độ quy định và kỉ luật của quân đội; tạo được sự gắn bó và đoàn kết, tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. 
Những giờ học tại thao trường thực sự khó khăn với sinh viên nhưng các em rất vui vì được rèn luyện, trải nghiệm trong môi trường quân đội như những người lính. Mong rằng, với sự quan tâm của Lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trung tâm, sự nỗ lực của sinh viên, các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học; có ý thức rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Một số hình ảnh của chuyến thăm sinh viên tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh
sptwnt.edu.vn
Cán bộ Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang trao đổi với Trung tâm GDQPAN
sptwnt.edu.vn
Đoàn công tác thăm SV học tập tại Trung tâm
sptwnt.edu.vn
Quan sát SV thực hành tháo lắp súng
sptwnt.edu.vn
Tư thế đứng chuẩn bị bắn súng
sptwnt.edu.vn
SV di chuyển về vị trí tập trung
sptwnt.edu.vn
SV thực hành bắn súng
sptwnt.edu.vn
Thực hành
sptwnt.edu.vn
Bếp ăn phục vụ SV
sptwnt.edu.vn
Thăm phòng ở của SV
sptwnt.edu.vn
Chăn, màn được SV gấp gọn gàng
sptwnt.edu.vn
Khăn được SV phơi ngay ngắn
sptwnt.edu.vn
Chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm
Ảnh: Tuyết Lan, Việt Khánh

Đặng Quang Lộc