Tin tức -Sự kiện

Tổ chức học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa 2021

Ngày đăng: 09/08/2022 -14:09:00 PM

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng ngày 08/8/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc và học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) cho sinh viên khóa 2021.
Tham dự môn học GDQPAN đợt này có 380 sinh viên, thời gian học từ 08/8/2022 đến 31/8/2022. Đối với các nội dung lý thuyết, sinh viên học tập tại Trường, các nội dung thực hành sinh viên học tập tại Trung tâm GDQP-AN của trường Sĩ quan Thông tin.
Phát biểu khai mạc, đại tá Trần Thanh Trung  - Trưởng phòng Đào tạoTrường Sĩ quan Thông tin phổ biến các nội dung học tập, đồng thời nhấn mạnh vị trí, vai trò của môn học GDQPAN trong việc giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.
Đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang, cô Đinh Hiền Minh - Trưởng phòng Đào tạo căn dặn sinh viên nỗ lực học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau lễ khai mạc, sinh viên bắt đầu học tập chính thức. Kết thúc môn học, các sinh viên đạt cầu sẽ được cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và An ninh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Mong rằng các em sinh viên khóa 2021 sẽ tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng quân sự cần thiết để thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời có những trải nghiệm thú vị trong thời gian học tập tại Trung tâm./.
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc
sptwnt.edu.vn
Cô Đinh Hiền Minh - Trưởng phòng Đào tạo trường CĐSP Trung ương - Nha Trang phát biểu
sptwnt.edu.vn
CBGV và SV dự Lễ khai mạc
sptwnt.edu.vn
Cán bộ của Trung tâm GDQPAN phổ biến quy định học tập

Đặng Quang Lộc